Ứng dụng - Tính toán chọn  Zenner trong mạch điện tử

Ứng dụng - Tính toán chọn  Zenner trong mạch điện tử

Nguồn: Sưu tầm và Biên soạn


     Như chúng ta đã biết thì Zenner là một con diode hoạt động ở chế độ phân cực ngược. Hay chúng ta thường gọi là con ổn áp. Nếu điện áp đặt tại hai đầu Zenner mà lớn hơn giá trị cho phép của Zenner thì ngay lập tức Zenner sẽ thông từ Katot sang Anot lúc đó dòng điện sẽ chạy từ K sang A. Khi giá trị điện áp nhỏ hơn giá trị cho phép của Zenner thì ngay lập tức Zenner sẽ khóa lại.
    Dưới đây là một ứng dụng nói lên công thức tính toán cho Zenner khi chúng ta thiết kế mạch điện tử. Đây như là một máy tính nhỏ rất đơn giản và nhanh, thuận tiện cho chúng ta trong quá trình thiết kế. Giao diện phần tính toán thông số rất đơn giản

Việc ứng dụng công cụ này rất đơn giản mà hữu ích. Trong đây chúng ta cần chú ý những thống số quan trọng sau :
+ Input (Volts) là điện áp đầu vào.
+ Zenner (Volt) là điện áp mà Zenner ổn áp được ví dụ như 3.3V chả hạn ...Đây là giá trị Zenner (V) mà ta muốn ổn đầu ra là bao nhiêu!
+ Load (mA) : Dòng điện qua của tải. Tức là dòng điện qua điện trở R, dòng điện đầu ra! [separator]
+ R (Ohms) là giá trị điện trở tính được cần lắp để ứng với : Input, Load, Zenner trên!
+ R (Watts) là công suất của điện trở tính được cần lắp để ứng với : Input, Load, Zenner trên!
+ Zenner ( Watts) là công suất của Zenner để chịu được dòng I
Giao diện tính toán cho Zenner : Zenner Calculator

Bình Luận
Cùng danh mục: Ứng dụng tính toán

G.Edit Phần mềm biên tập Graphic LCD

28/03/2021 20:05:51 / Lượt xem: 725 / Người đăng: biendt

G.Edit - Graphic LCD Editor: là phần mềm biên tập cho các loại Graphic LCD loại chấm không màu. - G.Edit cho phép nhập hầu hết các định dạng file ảnh màu hay đen trắng. - G.Edit hỗ trợ "Auto Resize" để tự động thay đổi kích thước hình ảnh khớp với kích thước Graphic LCD.

Chương trình tính toán biến áp xung của nguồn chuyển đổi Flyback

06/09/2020 11:01:21 / Lượt xem: 1421 / Người đăng: biendt

Đây là chương trình được phát triển bởi Vladimir Denisenko, Russia. Dùng để tính toán tham số cần thiết cho biến áp xung của nguồn chuyển đổi flyback. Chúng ta chỉ cần nhập các tham số của cuộn sơ cấp và thứ cấp, kiễu lõi biến áp xung… sau đó nhấn Calculate để chương trình tính toán ra các tham số cần thiết.

LED Resistor Calculator - Tính toán điện trở cho LED

13/03/2016 23:02:41 / Lượt xem: 11682 / Người đăng: Trần Luyến

Mỗi LED đều có công suất nhất định, có điện áp rơi hoặc điện áp thuận khác nhau . Việc tính toán điện trở cho LED theo nguồn cung cấp là rất cần thiết. Bởi nếu dòng lớn quá cho phép thì LED sẽ hỏng và dòng quá thấp thì LED sáng yếu. Trong bài viết này hướng dẫn mọi người tính toán điện cho cho LED : Mạch đơn, mạch nối tiếp, mạch song song... bằng công cụ tính toán.

Ứng dụng - Tính toán điện áp, dòng điện, công suất cho điện trở trong mạch điện

02/12/2010 22:04:11 / Lượt xem: 10439 / Người đăng: biendt

   Mọi người cũng đã biết thì Điện trở là sự cản trở dòng điện của một vật dẫn điện, nếu một vật dẫn điện tốt thì điện trở nhỏ, …

Hướng dẫn sử dụng phần mền tính toán các thông số dao động cho 555 : Tần số, PWM...

29/07/2010 11:40:05 / Lượt xem: 8689 / Người đăng: biendt

Phần mền cho việc tính toán dao động cho 555 như : Tần số, điện trở, tụ điện, độ rộng xung. Đối với phần mềm này chúng ta không cần phải đi tính toán thông số phức tạp theo công thức tính tần số và lựa chọn các giá trị tụ điện, điện trở phức tạp. Chúng ta chỉ cần lấy tần số và độ rộng xung (PWM) cần thiết là ra các giá trị của tụ điện và điện trở hay ngược lại. Và khảo sát quá trình nạp điện cho tụ điện.Để hiểu rõ được nguyên lý của 555 các bạn có thể đọc qua bài viết này

Quảng cáo - Tài trợ

 -----------------------------

Hỗ trợ trực tuyến
Liên kết Website