Demo phân tích giải mã, trigger truyền thông nối tiếp I2C

Demo phân tích giải mã, trigger truyền thông nối tiếp I2C


Tổng quan : Đây là công cụ hữu ích trong việc thiết kế, phân tích, sửa chữa truyền thông nối tiếp I2C. Việc phân tích địa chỉ truyền nhận, dữ liệu truyền nhận, xác định bit lỗi sẽ sẽ dàng hơn với công cụ này.

Ứng dụng : Truyền thông I2C được sử dụng làm truyền thông giao tiếp cho nhiều ngoại vi khác nhau như vi điều khiển 8051, PIC, AVR...các chíp nhớ, các bộ chuyển đổi (ADC,DAC, nhiệt độ), các IC hiện thị LCD, LED), các giao tiếp dữ liệu ngoại vi khác. 

Một hệ kết nối chủ/tớ của truyền thông I2C

(Hình ảnh tham khảo từ internet)

Đặc điểm của truyền thông I2C là một chủ - Master và nhiều tớ - Slave, có chân xung SCL đi theo 1 chiều (chủ đến tớ) và 1 chân dữ liệu đi theo hai chiều (Chủ đến tớ và tớ đến chủ), mỗi một tớ có một địa chỉ khác nhau.

Cấu trúc truyền dữ liệu của truyền thông I2C

(Hình ảnh tham khảo từ internet)

Về cấu trúc truyền nhận dữ liệu theo như hình vẽ trên. Cụ thể các bạn có thể tham khảo tìm kiếm bài viết hoặc tài liệu nguyên lý về I2C ở website này.

Thiết bị sử dụng làm demo : 

Mục đích : Hiện thị chuỗi ký tự truyền I2C trên máy hiện sóng, đo thời gian của xung, dữ liệu...và trigger một địa chỉ dữ liệu bất kỳ để phân tích.

Sử dụng thiết bị là máy hiện sóng số có chức năng phân tích, giải mã I2C

Một kít demo có mô phỏng đầu ra là truyền thông I2C

Video demo phân tích :

 

Mọi đóng góp ý kiến của bạn đọc vui lòng để lại ở bình luận bài viết này.

Bình Luận
Cùng danh mục: Giải pháp đo lường điện

Đo, kiểm tra công suất thiết bị điện gia dụng

19/08/2019 22:33:40 / Lượt xem: 590 / Người đăng: biendt

- Đo, kiểm tra, đánh giá công suất tiêu thụ thực của thiết bị điện gia dụng. - So sánh với công suất ghi trên thiết bị. Công suất điện xoay chiều là gì? Công suất điện xoay chiều là phần năng lượng được chuyển qua mạch điện xoay chiều trong một đơn vị thời gian. Công thức công suất 1 pha : P = U x I x Cosφ Với :P là công suất, U là điện áp, I là dòng điện, Cosφ là hệ số công suất. Nếu tải thuần trở thì Cosφ=1.

Đo, kiểm tra nhiệt độ linh kiện trên bo mạch điện tử (PCB) dùng camera nhiệt độ.

04/08/2019 11:45:49 / Lượt xem: 598 / Người đăng: biendt

Tổng quan : Kiểm tra, giám sát nhiệt độ linh kiện điện tử là rất cần thiết trong thiết kế mạch điện tử. Mục đích : Đo, kiểm tra, giám sát nhiệt độ phát nóng linh kiện điện tử hoặc khoan vùng nhiệt độ trên bo mạch điện tử (PCB). Đây là giải pháp đo lường hữu hiệu, nhanh, chính xác trong đo, kiểm soát nhiệt độ linh kiện điện tử trên PCB.

Đo điện trở điểm nối đất an toàn (điện trở PE) của thiết bị điện.

30/07/2019 22:04:52 / Lượt xem: 726 / Người đăng: biendt

Định nghĩa : Đo, Kiểm tra điện trở điểm nối đất an toàn (điện trở PE) hay Ground Bond là yêu cầu kiểm tra đầu tiên trong tiêu chuẩn kiểm tra an toàn của thiết bị điện. Để không gây mất an toàn đến người sử dụng khi có sự cố về điện Mục đích : Kiểm tra điện trở kết nối giữa điểm nối đất an toàn của thiết bị điện và thành phần nối đất hoặc dây nguồn có điểm PE.

Demo - Phân tích truyền thông nối tiếp RS232 sử dụng máy hiện sóng số

16/07/2019 11:09:51 / Lượt xem: 308 / Người đăng: biendt

Mục đích : Hỗ trợ trong việc thiết kế truyền thông dữ liệu nối tiếp RS232 giữa các thiết bị với nhau. Giúp đo đạc, đánh giá tín hiệu truyền và dữ liệu truyền. Đây là một công cụ rất hữu ích trong thiết kế truyền thông nối tiếp RS232.

[Video] - Hướng dẫn đo, hiện thị, phân tích một tín hiệu điện sử dụng máy hiện sóng số - Oscilloscope

23/06/2019 15:02:44 / Lượt xem: 443 / Người đăng: biendt

- Máy hiện sóng số hay Oscilloscope là thiết bị dùng để hiện thị, đo phân tích tín hiệu điện theo miền thời gian. Đo các giá trị, tham số về biên độ và thời gian. - Ứng trong đo lường tín hiệu, thiết kế, sửa chữa mạch điện tử. Băng thông của máy hiện sóng. Thông thương lựa chọn như sau : Băng thông máy hiện sóng = Băng thông tín hiệu cần đo x (3 ~ 5) lần.

Quảng cáo - Tài trợ

 -----------------------------

Hỗ trợ trực tuyến