Làm như thế nào để có một bảng mạch điện tử?

Làm như thế nào để có một bảng mạch điện tử?

Nguồn: tbe.vn


Khi bạn biết cách thao tác trên thiết bị điện tử, bạn có thể xây dựng thêm trên nó các công cụ tuyệt vời. Trong bài viết này, chúng tôi giới thiệu cho bạn về cách vẽ một Board mạch in sử dụng điện tử.

Các bước tiến hành vẽ Board sử dụng điện tử:

Bước 1:Tìm hoặc phát thảo sơ bộ bản mạch bạn muốn thực hiện hoặc thiết kế một mạch theo ứng dụng bạn cần , dưới đây chúng tôi lấy ví dụ về " sơ đồ khuếch đại âm thanh nổi"

Bước 2: Vẽ sơ đồ này vào Cadsoft Eagle (là một ứng dụng CAD được sử dụng để thiết kế bố trí của một Board mạch in). Điều này được thực hiện bằng cách tạo ra một sơ đồ mới và thêm các thành phần bằng cách sử dụng công cụ Add, và thêm các kết nối giữa các thành phần bằng cách sử dụng công cụ "Net". hoặc chúng ta có thể vẽ bằng các phần mềm khác như : Altium Designer, Orcad... trình vẽ của các phần mềm này cũng gần tương tự.

 

Bước 3: Kiểm tra lỗi cho sơ đồ bằng cách sử dụng " Electrical Rules Check" (ERC) trong trình đơn "Tools". Điều này đảm bảo cho bản vẽ của bạn không mắc phải lỗi nào trong quá trình tiến hành thiết kế. Các phần mềm khác đều có tính năng kiểm tra này.

Bước 4: Tiến hành tạo một sơ đồ bảng mạch của bạn bằng cách click chuột vào biểu tượng "switch to board" trên thanh công cụ.

Bước 5: Chọn những thành phần mờ bạn có thể phác thảo sơ lược cho bảng mạch của mình.

Bước 6: Nếu bạn muốn bảng mạch của mình được thiết kế tự động thì bạn click chọn Auto trong menu Tools và nhấn OK.

Bước 7: Kiểm tra lỗi thiết kế cho bảng mạch của bạn bằng cách chọn công cụ " Design Rule Check" (DRC).

Bước 8: Tạo các tập tin Gerber (Gerber là phần mềm có thêm các tính năng mới như là tự động cập nhật nhảy cỡ đường may, bảng liệt kê chi tiết có hiển thị các hình ảnh của chi tiết giúp người thiếp lập không bị nhầm lẫn, nó mở được trực tiếp mẫu từ các hệ thống khác như Lectra, investronia, assys, dxf ngoài ra nó còn được bổ sung thêm chức năng tự động thiết kế và còn nhiều các tính năng được cải thiện hoàn hảo hơn) bằng cách chọn công cụ " Cam Processor ".

Bước 9: Click "Open job" và chọn tập tin "gerb274x.cam" (nó được cung cấp mặc định bởi phần mềm), click "Process job".

Bước 10: Gởi các tập tin Gerber đã được tạo ra để tiến hành cho ra sản phẩm yêu thích và nhận được nguyên mẫu bảng thiết kế như trong phần mềm, giá cho quá trình này có thể dưới 1$ cho mõi bảng mạch.

Bước 11: Hãy mua những thiết bị cần thiết cho bảng mạch bằng các cửa hàng trực tuyến như Digi-key, SparkFun, Tayda Electronics và TBE.VN, TBSHOP.VN.

Bước 12: Chờ đợi cho những thiết bị của bạn được gửi đến.

Bước 13: Hàn các thiết bị đã mua vào bảng mạch của bạn.

Bước 14: Sau khi hàn xong. Bãn đã được một bảng mạch như thiết kế.

Trên là các bước cơ bản làm được một tấm bảng mạch điện tử bằng phần mềm Cadsoft Eagle. Ngoài ra trên thị trường còn có rất nhiều các loại phần mềm trợ giúp chúng ta thiết kế mạch để tạo được một bảng mạch điện tử chuyên nghiệp. Tùy vào sự lựa chọn của mỗi người và sự ưu việt của mỗi phần mềm ta chọn phần mềm vẽ thiết kế mạch cho phù hợp.

Bình Luận
phạm quân - 20/06/2017 - 09:27:45

hay va bo ịch


Cùng danh mục: Điện tử căn bản

Kiểm tra Diode bằng đồng hồ vạn năng số

24/07/2019 10:38:49 / Lượt xem: 1192 / Người đăng: biendt

Phương pháp kiểm tra Diode : Sử dụng đồng hồ vạn năng có chức năng kiểm tra Diode và thang đo điện trở. Theo như khuyến cao một thì : - Diode tốt : Khi dùng đồng hồ vạn năng kiểm tra có điện áp thuận rơi trên diode. Loại Diode Silic : 0.5V ~ 0.8V và Diode Germainium là 0.2 ~ 0.3V. Khi đo ở chế độ phân cực ngược là có giá trị rất lớn, đồng hồ báo “OL”.

[Video] - Lắp ráp mạch nguồn ổn định 5V/1A,12V/1A dùng biến áp

26/06/2019 22:26:47 / Lượt xem: 1113 / Người đăng: biendt

Hướng dẫn lắp dáp một mạch nguồn ổn định có đầu ra 5VDC, 12VDC sử dụng biến áp. Sử dụng các linh kiện đơn giản và có sẵn trên thị trường. - Khâu biến áp T1 : Hạ từ 220VAC xuống 15VAC- Khâu chỉnh lưu điện áp xoay chiều thành một chiều : D1- Khâu lọc sau chỉnh lưu : C1, C3- Khâu ổn định điện áp 5V, 12V : U1-KA7805 và U2-KA7812- Khâu lọc nguồn đầu ra : C3,C4,C5,C6 - Các LED chỉ thị trạng thái.

Hướng dẫn toàn tập cho người mới bắt đầu học điện tử - phần 10 (Bộ điều chỉnh điện áp)

04/05/2019 19:07:53 / Lượt xem: 1409 / Người đăng: biendt

Một bộ điều chỉnh điện áp (hay ổn áp - Voltage Regulators) sẽ tạo ra một điện áp đầu ra ổn định theo một độ lớn được ấn định trước đó bất kể tình trạng thay đổi của điện áp đầu vào hoặc tình trạng của tải.

Lý thuyết nguyên lý đo tốc độ quay

03/11/2018 10:59:39 / Lượt xem: 1212 / Người đăng: biendt

Trong công nghiệp, phần lớn trường hợp đo vận tốc là đo tốc độ quay của máy. Độ an toàn cũng như chế độ làm việc của máy phụ thuộc rất lớn vào tốc độ quay. Trong trường hợp chuyển động thẳng

Ampe kìm kế là gì? Cách sử dụng?

06/10/2018 11:50:09 / Lượt xem: 1140 / Người đăng: TKTech

Ampe kế (hay ampe kìm) là dụng cụ đo cường độ dòng điện được mắc nối tiếp trong mạch. Ampe kế dùng để đo dòng rất nhỏ cỡ miliampe gọi là miliampe kế. Tên của dụng cụ đo lường này được đặt theo đơn vị đo cường độ dòng điện là ampe.

Quảng cáo - Tài trợ

 -----------------------------

Hỗ trợ trực tuyến