Đo, kiểm tra nhiệt độ linh kiện trên bo mạch điện tử (PCB) dùng camera nhiệt độ.

Đo, kiểm tra nhiệt độ linh kiện trên bo mạch điện tử (PCB) dùng camera nhiệt độ.


Tổng quan : Kiểm tra, giám sát nhiệt độ linh kiện điện tử là rất cần thiết trong thiết kế mạch điện tử. 

Mục đích

Đo, kiểm tra, giám sát nhiệt độ phát nóng linh kiện điện tử hoặc khoăn vùng nhiệt độ trên bo mạch điện tử (PCB).

Đây là giải pháp đo lường hữu hiệu, nhanh, chính xác trong đo, kiểm soát nhiệt độ linh kiện điện tử trên PCB.

Phương pháp đo :

Camera nhiệt độ : là thiết bị đo nhiệt độ không tiếp xúc. Hiện thị phổ nhiệt trong vùng quan sát, có điểm ảnh nhỏ, độ phân giải lớn, độ nhạy nhiệt độ lớn. Do đó giám sát vùng phát nhiệt độ dễ dàng, đo chính xác nhiệt độ vật nhiệt kể cả có kích thước nhỏ.

Lưu ý : Vật nhiệt càng nhỏ chúng ta phải lựa chọn camera nhiệt cho phù hợp. Vì camera nhiệt phụ thuộc vào kích thước của vật nhiệt và khoảng cách đo.

Video đo thử nghiệm :

Video sử dụng camera đo nhiệt độ Flir E8 : Độ phân giải : 320 x 240 pixels, IFOV): 2.6 mrad , Giải nhiệt độ : -20°C đến +250°C

 

Mọi đóng góp ý kiến của bạn đọc vui lòng để lại ở bình luận bài viết này.  

Bình Luận
Cùng danh mục: Giải pháp đo lường điện

Thí nghiệm điện : Thí nghiệm dầu biến áp

23/05/2020 11:31:12 / Lượt xem: 40 / Người đăng: biendt

Thí nghiệm điện áp chọc thủng dầu máy biến áp để xác định độ bền điện của dầu MBA và có thể coi đây là đặc tính tổng hợp của dầu. Điện áp chọc thủng phụ thuộc vào sự có mặt của các điện tích tự do có trong nó, hay nói cách khác nó phụ thuộc vào sự tính khiết của dầu (không chứa tạp chất,bọt khí, nước...)

Thí nghiệm máy biến áp

09/03/2020 09:00:01 / Lượt xem: 308 / Người đăng: biendt

Bao gồm ·- Ý nghĩa đo điện trở một chiều (điện trở cuộn dây) của máy biến áp. - Thí nghiệm không tải máy biến áp, - Đo cách điện máy biến áp . Việc đo điện trở một chiều (điện trở cuộn dây) trong máy biến áp là một hạng mục thí nghiệm chủ yếu là để xác định chất lượng chất lượng các mối nối, mối tiếp xúc từ cuộn dây cho đến đầu cực máy biến áp, sự bất thường của chính cuộn dây (có thể bị đứt hoặc ngắn mạch)

Thí nghiệm điện : Đo điện trở một chiều

25/02/2020 20:38:41 / Lượt xem: 216 / Người đăng: biendt

Như đã biết với mỗi máy điện quay(động cơ...) hay tĩnh (máy biến áp...) thì trên mỗi cuộn dây luôn có R, L . Trong đó việc thí nghiệm xác định giá trị điện trở cuộn dây là một trong những điều kiện kiên quyết trước khi đưa máy điện vào vận hành. Điện trở một chiều là thông số xác định tình trạng các cấu trúc phần dẫn dòng trong máy điện: cuộn dây chính, cuộn dây phân áp, các mối tiếp xúc của đầu vào và cấu trúc dẫn dòng bên trong, các cấu trúc dẫn điện của bộ chuyển nấc phân áp...

Thí nghiệm điện : Đo điện trở cách điện biến áp

25/02/2020 20:33:22 / Lượt xem: 232 / Người đăng: biendt

Hầu hết các thiết bị điện đều có phần dẫn điện, nó có thể được cách điện với nhau và cách điện với vỏ thiết bị. Để đánh giá chất lượng thiết bị về phương diện cách điện, người ta biểu thị bằng một đại lượng đặc trưng là điện trở cách điện (viết tắt Rcđ), đơn vị MΩ Điện trở cách điện: là điện trở của cách điện khi đặt một điện áp một chiều vào cách điện của thiết bị điện

Demo phân tích giải mã, trigger truyền thông nối tiếp I2C

01/09/2019 16:29:40 / Lượt xem: 739 / Người đăng: biendt

Tổng quan : Đây là công cụ hữu ích trong việc thiết kế, phân tích, sửa chữa truyền thông nối tiếp I2C. Việc phân tích địa chỉ truyền nhận, dữ liệu truyền nhận, xác định bit lỗi sẽ sẽ dàng hơn với công cụ này.Truyền thông I2C được sử dụng làm truyền thông giao tiếp cho nhiều ngoại vi khác nhau như vi điều khiển 8051, PIC, AVR..

Quảng cáo - Tài trợ

 -----------------------------

Hỗ trợ trực tuyến