Đo, kiểm tra nhiệt độ linh kiện trên bo mạch điện tử (PCB) dùng camera nhiệt độ.

Đo, kiểm tra nhiệt độ linh kiện trên bo mạch điện tử (PCB) dùng camera nhiệt độ.


Tổng quan : Kiểm tra, giám sát nhiệt độ linh kiện điện tử là rất cần thiết trong thiết kế mạch điện tử. 

Mục đích

Đo, kiểm tra, giám sát nhiệt độ phát nóng linh kiện điện tử hoặc khoăn vùng nhiệt độ trên bo mạch điện tử (PCB).

Đây là giải pháp đo lường hữu hiệu, nhanh, chính xác trong đo, kiểm soát nhiệt độ linh kiện điện tử trên PCB.

Phương pháp đo :

Camera nhiệt độ : là thiết bị đo nhiệt độ không tiếp xúc. Hiện thị phổ nhiệt trong vùng quan sát, có điểm ảnh nhỏ, độ phân giải lớn, độ nhạy nhiệt độ lớn. Do đó giám sát vùng phát nhiệt độ dễ dàng, đo chính xác nhiệt độ vật nhiệt kể cả có kích thước nhỏ.

Lưu ý : Vật nhiệt càng nhỏ chúng ta phải lựa chọn camera nhiệt cho phù hợp. Vì camera nhiệt phụ thuộc vào kích thước của vật nhiệt và khoảng cách đo.

Video đo thử nghiệm :

Video sử dụng camera đo nhiệt độ Flir E8 : Độ phân giải : 320 x 240 pixels, IFOV): 2.6 mrad , Giải nhiệt độ : -20°C đến +250°C

 

Mọi đóng góp ý kiến của bạn đọc vui lòng để lại ở bình luận bài viết này.  

Bình Luận
Cùng danh mục: Giải pháp đo lường điện

Demo phân tích giải mã, trigger truyền thông nối tiếp I2C

01/09/2019 16:29:40 / Lượt xem: 473 / Người đăng: biendt

Tổng quan : Đây là công cụ hữu ích trong việc thiết kế, phân tích, sửa chữa truyền thông nối tiếp I2C. Việc phân tích địa chỉ truyền nhận, dữ liệu truyền nhận, xác định bit lỗi sẽ sẽ dàng hơn với công cụ này.Truyền thông I2C được sử dụng làm truyền thông giao tiếp cho nhiều ngoại vi khác nhau như vi điều khiển 8051, PIC, AVR..

Đo, kiểm tra công suất thiết bị điện gia dụng

19/08/2019 22:33:40 / Lượt xem: 591 / Người đăng: biendt

- Đo, kiểm tra, đánh giá công suất tiêu thụ thực của thiết bị điện gia dụng. - So sánh với công suất ghi trên thiết bị. Công suất điện xoay chiều là gì? Công suất điện xoay chiều là phần năng lượng được chuyển qua mạch điện xoay chiều trong một đơn vị thời gian. Công thức công suất 1 pha : P = U x I x Cosφ Với :P là công suất, U là điện áp, I là dòng điện, Cosφ là hệ số công suất. Nếu tải thuần trở thì Cosφ=1.

Đo điện trở điểm nối đất an toàn (điện trở PE) của thiết bị điện.

30/07/2019 22:04:52 / Lượt xem: 727 / Người đăng: biendt

Định nghĩa : Đo, Kiểm tra điện trở điểm nối đất an toàn (điện trở PE) hay Ground Bond là yêu cầu kiểm tra đầu tiên trong tiêu chuẩn kiểm tra an toàn của thiết bị điện. Để không gây mất an toàn đến người sử dụng khi có sự cố về điện Mục đích : Kiểm tra điện trở kết nối giữa điểm nối đất an toàn của thiết bị điện và thành phần nối đất hoặc dây nguồn có điểm PE.

Demo - Phân tích truyền thông nối tiếp RS232 sử dụng máy hiện sóng số

16/07/2019 11:09:51 / Lượt xem: 308 / Người đăng: biendt

Mục đích : Hỗ trợ trong việc thiết kế truyền thông dữ liệu nối tiếp RS232 giữa các thiết bị với nhau. Giúp đo đạc, đánh giá tín hiệu truyền và dữ liệu truyền. Đây là một công cụ rất hữu ích trong thiết kế truyền thông nối tiếp RS232.

[Video] - Hướng dẫn đo, hiện thị, phân tích một tín hiệu điện sử dụng máy hiện sóng số - Oscilloscope

23/06/2019 15:02:44 / Lượt xem: 443 / Người đăng: biendt

- Máy hiện sóng số hay Oscilloscope là thiết bị dùng để hiện thị, đo phân tích tín hiệu điện theo miền thời gian. Đo các giá trị, tham số về biên độ và thời gian. - Ứng trong đo lường tín hiệu, thiết kế, sửa chữa mạch điện tử. Băng thông của máy hiện sóng. Thông thương lựa chọn như sau : Băng thông máy hiện sóng = Băng thông tín hiệu cần đo x (3 ~ 5) lần.

Quảng cáo - Tài trợ

 -----------------------------

Hỗ trợ trực tuyến